CM Tooltip Glossary – giải thích thuật ngữ trên wordpress

0
2469

Khi bạn làm website, viết bài về một lĩnh vực nào đó, chắc hẳn bạn sẽ phải dùng những thuật ngữ hoặc từ ngữ chuyên ngành, đặc biệt ở ngành công nghệ thông tin. Và đôi khi, những người mới đọc sẽ khó khăn khi đọc chúng. Thông thường bạn sẽ làm thêm một trang riêng nói về các thuật ngữ trên website của mình. Nhưng khá là bất tiện nếu trên nội dung có quá nhiều thuật ngữ (Glossary).

CM Tooltip Glossary là một plugins của wordpress giúp khách có thể dễ dàng hiểu bài viết của bạn hơn bằng cách giải thích thuật ngữ trên wordpress khi người dùng hover chuột qua thuật ngữ đó.

CM Tooltip Glossary - giải thích thuật ngữ trên wordpress

Ở phiên bản free, các bạn chỉ có thể giải thích các thuật ngữ dạng text, không chèn html, tô vẽ cho text được. Nhưng như vậy là quá đủ. Việc dịch, giải thích các thuật ngữ bạn cần phải làm trước để có cơ sở dữ liệu. Đừng thấy tiêu đề bài viết mà hiểu lầm là nó tự động luôn nhé.

thuvien-it.org--them-thuat-ngu

Và cuối cùng là kết quả:

thuvien-it.org--giai-thich-thuat-ngu-dang-tooltips

Song song với tác vụ trên, plugins sẽ có page Glossary chứa toàn bộ thuật ngữ bạn đã giải thích. Bạn xem tại mục page trên dashboard nhé.

Lưu ý: hãy triển khai thử nghiệm trước khi sử dụng vì plugin có thể gây xung đột jquery, theo mình đánh giá thì plugin này khá hay nhưng sẽ góp phần làm website của bạn nặng nề hơn.

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?