Sửa permalink wordpress không bị lỗi 404

3
3971

Trong những phiên bản wordpress gần đây, khi bạn thay đổi link của bài viết thì wordpress sẽ tự động điều hướng nếu có khách truy cập vào link cũ. Điều này giúp tránh lỗi 404 trên link cũ. Một lỗi rất nguy hiểm. Tuy nhiên, để chỉnh sửa cấu trúc permalink wordpress cho cả website thì không được. Chẳng hạng như bạn muốn thêm đuôi html vào bài viết ở website đã có bài viết và đã được google index.

Thông thường, bạn đang sử dụng một cấu trúc permalink nào đó mà thay đổi lại thì tất cả liên kết cũ sẽ bị lỗi 404. Điều này có nghĩa là, toàn bộ thứ hạng cũ của bạn trên các máy tìm kiếm như Google, Bing đều sẽ bị giảm thứ hạng do liên kết không tồn tại, vì nó đã đánh chỉ mục (index) dựa vào cấu trúc liên kết cũ. Đối với website có ít bài viết, bạn có thể sử dụng tính năng 301 redirect, nhưng nếu website có 500 bài viết. Bạn không thể làm bằng tay. Và cuối cùng bạn ngại thay đổi…nhưng…chỉ đến đây thôi.

Từ đây ta bắt đầu xóa bỏ điều đáng ngại đó nhé, câu hỏi đặt ra là làm sao sửa permalink wordpress không bị lỗi 404 khiến website của bạn mất thứ hạng?

Hiển nhiên, cái gì không làm bằng tay được thì tự động, làm bằng code…và plugin Permalink Redirect chính là cái chúng ta cần.

Chuyển hướng permalink cũ sang permalink mới

Bước 1: bạn tải plugin Permalink Redirect về máy và cài đặt.

Bước 2: bạn vào Settings -> Permalinks để copy permalink hiện tại. Sau đó tủy chỉnh permalink mới như mong muốn. Lúc này khi vào link cũ trên bài viết sẽ bị 404.

Seo URL wordpress - tối ưu đường dẫn

Bước 3: ngay lập tức các bạn cần phải cấu hình redirect, các bạn vào Settings -> Permalink Redirect và dán (paste) permalink cũ vào ô Old Permalink Structures.

Ở phần Custom Structure, bạn sẽ thấy cấu trúc permalink hiện tại của mình. Giả sử mình sẽ cần đổi sang cấu trúc mới là /%postname%.html (đã thiết lập ở Settings) thì mình sẽ đặt redirect cho plugin Permalink Redirect như sau (Settings -> Permalink Redirect).

Như vậy là bạn đã cấu hình xong, khi vào cấu trúc permalink cũ nó sẽ tự redirect sang permalink mới. Người dùng vào link cũ của các bạn cũng sẽ được chuyển hướng tương tự. Sau một thời gian, google sẽ index lại nội dung cũng như url mới. Sẽ không cần qua bước xử lý này nữa :).

1/5 - (1 bình chọn)
Chia sẻ
Bài trướcDịch vụ seo website bán hàng
Bài tiếp theoDịch vụ seo website wordpress
Tôi viết và chia sẻ tất cả những gì tôi biết. Đừng quên đánh giá bài viết để giúp Thư Viện IT có thể hoàn thiện hơn. Xin cảm ơn!

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?