Hướng dẫn đăng ký mandrill – SMTP server

0
3480

Thông thường việc đăng ký một dịch vụ khá là đơn giản, chỉ cần email và vài thông tin là xong? Nhưng tại sao Thư Viện IT lại viết bài hướng dẫn này, lý do là: mandrill là một dịch vụ cung cấp hệ thống gửi mail, và nhà cung cấp này có một gói dịch vụ miễn phí cho phép gửi 15k email một tháng. Các bạn biết đó, sự tận dụng triệt để của các webmaster, seo, markting ở Việt Nam đã khiến Mandrill “lo sợ”, do vậy họ đã chặn toàn bộ đăng ký từ Việt Nam :(.

Nhưng không sao, người Việt ta cũng không phải tay vừa, chặn thì mạo danh để đăng ký, vậy làm thế nào để mạo danh? Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn ẩn danh và thông qua một proxy server (nước ngoài) để đăng ký. Như vậy có thể hiểu bạn đang ở nơi nào đó không phải Việt Nam 😛

Hướng dẫn đăng ký tài khoản Mandrill
Mô hình hoạt động

Quay lại một chút, nếu các bạn chưa hiểu tại sao phải đăng ký Mandrill thì xin mời xem bài viết cấu hình SMTP cho wordpress và tại sao email gửi từ website của bạn bị vào spam. Giờ ta bắt đầu vào phần chính nhé.

Bước 1: các bạn cài thêm extension ZenMate

Đảm bảo là sau khi cài đặt xong extension, bạn đã enable. Xem tại Settings » Extensions

Enable zenmate trên Google Chrome

Bước 2: Click vào nút “Activate ZenMate”

Sau khi cài đặt xong extension, cửa sổ thông báo kích hoạt sẽ hiện ra, bạn chọn nút Active ZenMate

Kích hoạt ZendMate

Bước 3: tiến hành đăng ký tài khoản Mandrill tại đây

Bây giờ bạn đã không bị chặn nữa, việc đăng ký cũng rất đơn giản, khi bạn đăng ký thành công, trên panel quản lý sẽ hiện thông báo: Welcome to Mandrill, địa chỉ email của bạn!

Bước 4: xem thông tin SMTP của Mandrill (tùy chọn)

Để xem thông tin SMTP của Mandrill, trên trung tâm tài khoản các bạn click vào biểu tượng bánh răng, lưu ý, ban đầu sẽ chưa có password SMTP, bạn phải click nút + New API Key. Lấy thông tin SMTP dưới đây để cấu hình gửi mail cho wordpress hoặc mã nguồn nào có cấu hình SMTP để gửi mail nhé.

Thông tin SMTP Server của Mandrill
Thông tin SMTP Server Mandrill

Thông thường khi cài đặt các extension làm proxy thế này sẽ làm bạn lướt web có thể chậm hơn. Vì thế, khi xong việc hãy tắt chúng đi nhé. Chúc vui!

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?