[Xampp] Import database lớn vào MySQL

0
4469

Nếu bạn download một mã nguồn được chia sẻ và cài đặt lên localhost để thử nghiệm, trong đó có khâu khá quan trọng là import database, đôi khi, database lớn, trên 50 Mb, và phpmyadmin mặc định chỉ hỗ trợ database dưới 50Mb, bạn có thể chỉnh lại thông số này, nhưng sẽ rất là chậm khi import bằng phpmyadmin, giả sử  database của bạn trên 500 mb là phiền lắm :D. Lúc này bạn sẽ cảm thấy khá lăn tăn không biết làm gì.

shoparirang.com--goi-han-import-database-phpmyadmin

 

Bạn có thể xem tiếp hướng dẫn Import database lớn vào MySQL nếu  trường hợp của các bạn thỏa các điều kiện sau:

– Bạn chạy xampp hoặc ứng dụng nào đó dạng như xampp trên localhost.

– Bạn sở hữu VPS hoặc Server riêng

Nói chung là bạn có thể thao tác bằng lệnh mysql, thì chỉ cần gõ dòng lệnh: mysql -u ten_user -p ten_database < duong_dan_file_database. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn import database lớn vào MySQL trên Xampp theo các bước sau:

Bước 1. Mở Xampp và chạy MySQL

thuvien-it.org--mysql-xampp

2. Nhấn vào nút shell trên giao diện quản lý của Xampp

thuvien-it.org--shell-xampp

Bước 3. Tại cửa sổ dòng lệnh, bạn gõ lệnh mysql -u ten_user -p ten_database < duong_dan_file_database . Sau đó bạn cần phải nhập password tương ứng với user, ở đây mình user root và password của user root. Nếu không dùng mật khẩu, bước nhập password, bạn chỉ cần gõ enter.

Hướng dẫn import database lớn vào MySQL

 

Bước 4. Kiểm tra database:

thuvien-it.org--kiem-tra-import-database-lon-vao-mysql-xampp

Đây là cách rất nhanh để các bạn có thể import database lớn, nếu bị lỗi timeout , nếu dùng hosting, bạn buộc phải nhờ phía quản trị hỗ trợ nếu database vượt quá giới hạn cho phép trên phpmyadmin. Tuy nhiên, khi bạn thao tác lệnh này, cần kiểm tra thật kỹ lưỡng, tránh lộn tên database thì nguy hiểm lắm nhé ^^!

5/5 - (3 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?