Cấu hình SMTP cho wordpress

0
11915

Thông thường các blog, diễn đàn, website thương mại đều có tính năng gửi mail nhằm thông báo và tăng tính tương tác với người dùng hoặc thông báo từ hệ thống về cho người quản trị. Các thông báo dạng này có thể là: đăng ký thành công, đặt hàng thành công, tạo lại mật khẩu…

Trên các hosting, nếu bạn chưa cài đặt SMPT cho WordPress thì wordpress sẽ sử dụng hàm mail() của PHP để gửi email, tuy nhiên, do việc sử dụng hàm mail khó kiểm soát và dễ bị hacker lợi dụng spam mail trên hệ thống nếu website bị thâm nhập => điều này khiến IP hosting có thể vào blacklist, nếu số lượng mail quá nhiều còn có thể ảnh hưởng đến tài nguyên của hosting.

Chính vì thế mà các hàm mail() sẽ bị vô hiệu hóa. Như vậy, để đảm bảo chức năng gửi email vẫn hoạt động bạn có thể cấu hình SMTP cho website wordpress của mình. Bạn có thể kết nối với bất kỳ SMTP server nào mà mình có tài khoản và server SMTP đó cho phép (tính sẵn sàng và linh hoạt của phương thức này cao hơn rất nhiều). Sau đây là bài hướng dẫn cấu hình SMTP cho wordpress.

1. Cài đặt và Active plugins Easy WP SMTP

thuvien-it.org--cai-dat-easy-wp-smtp

2. Cấu hình

Sau khi cài đặt xong, các bạn vào mục Settings -> Easy WP SMTP

thuvien-it.org--cau-hinh-easy-wp-smtp-cho-wordpress

 

Các thông số thường sẽ được các SMTP server cung cấp. Do đó, tùy theo đó mà bạn cung cấp thông tin nhé. Thường thì:

thuvien-it.org--cai-dat-smtp-cho-wordpress thuvien-it.org--thong-tin-cau-hinh-smtp

3. Gửi thử email

thuvien-it.org--gui--email-kiem-tra-easy-wp-smtp

Nếu bạn cung cấp thông tin chưa chính xác hoặc server SMTP chặn kết nối từ website của bạn (rất dễ xảy ra với website đặt trên share hosting và kết nối tới SMTP của google, bạn sẽ gửi lúc được lúc không)

thuvien-it.org--thong-bao-loi-easy-wp-smtp

Nếu thành công bạn sẽ nhận thông báo:

thuvien-it.org--test-mail-thanh-cong-easy-wp-smtp

Sau đó check thử mail tại hộp mail đã gửi thử:

thuvien-it.org--mail-vao-spam-easy-wp-smtp

Ở đây mail mình vừa gửi đã vào spam, lý do rất nhiều nhưng thường là độ trust của SMTP server mình dùng không cao, nội dung vi phạm spam…Do đó, tùy theo nhu cầu mà bạn lựa chọn STMP thật phù hợp. Nếu chỉ để nhận thông báo từ hệ thống vào mail quản trị thì bạn có thể dùng bộ lọc để mail luôn vào inbox.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?