Hosting Linux hay Windows?

0
2091

Để lựa chọn hosting phù hợp với mã nguồn website sau khi thiết kết xong, bạn cần lưu ý một vài yếu tố:

Hosting Linux hay Windows

Đây là 2 loại hosting phổ biến nhất. Tùy thuộc mã nguồn website mà chúng ta có nhứng lựa chọn khác nhau, với website thiết kế bằng các ngôn ngữ lập trình ASP/ASP.NET thì việc lựa chọn hosting Window là hiệu quả nhất. Còn với website được thiết kế bằng ngôn ngữ PHP,Mysql (thông thường mã nguồn mở được xây dựng trên php, ví dụ : wordpress, joomla, opencart, cs cart…) thì việc sử dụng Hosting Linux là sự lựa chọn sáng suốt nhât.

Với sự phát triển của một số mã nguồn mở, từ đó từ hosting linux sẽ chia ra nhiều nhánh hosting dành riêng cho wordpress, magento…

Ưu điểm của Hosting Linux và hosting Windows

Ưu điểm hosting Windows

Như đã nói ở trên, hosting Windows phù hợp với các ngôn ngữ lập trình ASP/ASP.NET. Chính vì vậy, trước khi thực hiện dự án thiết kế web nào theo công nghệ .Net của Microsoft thì tất nhiên phải sử dụng hosting Windows. Access chỉ chạy được trên nền tảng của Windows mà không chạy được trên Linux vì vậy cơ sở dữ liệu Access và MSSQL phù hợp với hosting Windows.

Hosting windows

Ưu điểm của hosting Linux

Linux là phần mềm mã nguồn mở chính vì vậy bạn có thể sử dụng nó một cách tùy ý mà không cần phải có giấy tờ xin phép sử dụng gì. Với dự án thiết kế web sử dụng mã nguồn mở hoặc các ngôn ngữ lập trình PHP và Mysql thì sử dụng hosting Linux là hợp lý và hiệu quả nhất. Việc tùy chỉnh trên hosting Linux cũng dễ dàng hơn khi bạn muốn chuyển sang hosting windows thì cũng dễ dàng hơn.
So với hosting Windows, sử dụng hosting Linux tiết kiệm về tri phí bởi nó là nguồn mở và miễn phí, nó chỉ phát sinh phí từ máy chủ nhà cung cấp.

Hosting Linux

Hiện nay, đa số các công ty thiết kế web đều sử dụng hosting Linux bởi dịch vụ thiết kế web của họ đều sử dụng mã nguồn mở hoặc ngôn ngữ lập trình Php.

Kết luận

Cho dù là loại hosting nào nó cũng có những ưu thế riêng của nó. Cho tới hiện tại nó được sử dụng và được người dùng tin cậy và khả năng của nó. Tùy thuộc vào website của bạn được thiết kế dưới ngôn ngữ nào mà lựa chọn loại hosting phù hợp nhất.

Cho mình 5 sao nhé

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?