Undo thao tác Move/Copy/Rename file trên windows

0
1147
Undo thao tác Move/Copy/Rename file trên windows

Khi thao tác copy hoặc di chuyển file trên windows, bạn sử dụng chuột để  di chuyển và copy file nhưng bạn lại vô tình đưa những file đó vào một thư mục nào đó khác…ở đâu đó. Thông thường, theo kinh nghiệm của mình, nếu vô tình thì bạn khó biết chính xác nó ở đâu nếu :D. Chưa kể thư mục đó còn chứa nhiều file khác, bạn sẽ đau đầu đấy. Thao tác lỗi còn có thể tạo hàng loạt file copy trong cùng thư mục (hình như từ phiên bản windows 8 trở đi thì việc này không xảy ra)

thuvien-it.org--copy-nhieu-file-cung-thu-muc

Trường hợp bạn đã thao tác rồi nhưng không muốn nữa, muốn các file đã di chuyển về vị trí cũ, phải làm thế nào nếu thư mục đó chứa khá nhiều file và bạn chẳng nhớ là file nào? Hãy nghĩ đến việc undo thao tác Move/Copy/Rename file trên windows ngay.Vậy thực hiện nó như thế nào, rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn tổ hơp phím Ctrl + Z là xong. Tổ hợp phím này sẽ giúp bạn quay lại trước thời điểm bạn di chuyển file.

Bạn lưu ý rằng, thao tác này cũng hữu hiệu với việc undo rename file, hoặc undo file đã xóa còn nằm trong thùng rác, nếu xóa hẳn thì không undo được, và còn áp dụng được cho cả folder. Sử dụng cần thận chứ không mọi thao tác của bạn bị undo hết.

Hi vọng mẹo vặt Undo thao tác Move/Copy/Rename file trên windows giúp bạn đỡ bớt phiền toái khi thao tác sử dụng máy tính của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, nếu hay thì hãy share cho bạn bè cũng biết nhé.

PS: nếu không muốn undo nữa thì nhấn tổ hợp phím Ctrl + Y.

Undo thao tác Move/Copy/Rename file trên windows
Đánh giá bài viết

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?