Vì sao gmail bị lỗi xếp hàng đợi và cách khắc phục

6
83092

Nếu bạn đang đọc bài viết này, có lẽ bạng đang gặp lỗi xếp hàng đợi trên Gmail, điều rất phiền toái và khó chịu phải không nào? Các bạn có thể thấy một loạt người dùng đã gặp sự cố tương tự và chưa biết nguyên nhân cũng như cách xử lý ra sao.

Thư Viện IT sẽ phân tích nguyên nhân lỗi gmail xếp hàng đợi và các khắc phục cho bạn nhé. Nếu vẫn chưa xử lý được. Vui lòng chụp ảnh màn hình và gửi cho mình ở dưới bình luận nhé.

Nguyên nhân lỗi gmail xếp hàng đợi

Thông thường, email xếp hàng đợi để kiểm tra. Sau khi kiểm tra xong sẽ được gửi đi. Nhưng không biết khi nào mới xong khiến bạn rất khó chịu. Một vài lí do chính xảy ra tình trạng này:

 • Tệp tin đính kèm quá lớn hoặc không an toàn, phần mềm độc hại bị phần mềm diệt virus tại máy của bạn hoặc gmail quét.
 • Gmail phát hiện hành vi đáng ngờ trong email của bạn như nội dung spam, lừa đảo. Cần kiểm tra lại.
 • Kết nối mạng không ổn định.
 • Thiết bị của bạn hết bộ nhớ.

Việc gmail hoặc các phần mềm diệt virus trên máy của bạn quét email để đảm bảo an toàn cho bạn và cộng đồng. Nên cũng vì vậy mà hiểu cho họ nhé 😛

Cách khắc phục

Đầu tiên, các bạn kiểm tra gmail của mình có gửi bình thường không bằng cách. Soạn thư và không đính kèm tệp tin (file) sau đó gửi thử. Sẽ có 2 trường hợp:

 • Nếu vẫn không gửi hay nhận được. Vui lòng xem hướng dẫn Khắc phục lỗi không gửi/nhận được email trên Gmail
 • Nếu gửi được => gmail của bạn đang hoạt động bình thường. Như mình giải thích ở trên, tệp tin của bạn đáng ngờ và bị Google đang kiểm duyệt.

Đến lúc này, hãy kiểm tra xem có rơi vào các nguyên nhân ở trên không. Sau đó bạn cần xử lý sao cho phù hợp với tình huống của mình:

 • Nén tệp tin lại trước khi đính kèm.
 • Upload tệp tin lên Google Drive, Mediafire hay các công cự lưu trữ tệp tin online. Sau đó gửi link tải cho người nhận thay vì tệp tin đính kèm. Tuyệt đối không gửi các tệp tin có định dạng .exe, .bat…
 • Xóa bộ nhớ cache của Gmail trên điện thoại. Sau khi xóa xong, bạn sẽ cần đăng nhập lại, nhưng điều đó sẽ giải quyết được các email đang xếp hàng đợi. Thao tác này sẽ xóa tất cả các tệp được lưu trong bộ nhớ cache tạm thời như dữ liệu trang web trên điện thoại Android của bạn.

Hi vọng hướng dẫn này sẽ giúp bạn xử lý được vấn đề email trên gmail bị xếp vào hàng đợi. Nếu chưa giải quyết được. Xin hãy để lại bình luận càng chi tiết về vấn đề của bạn càng tốt. Như vậy Thư Viện IT có thể tìm lí do và giúp bạn nhanh hơn.

4.5/5 - (6 bình chọn)

6 BÌNH LUẬN

 1. Cho mình hỏi ảnh ghép xong gửi qua mà tận một tuần rồi mà nó vẫn trong tình trạng xếp hàng đợi bạn có thể giải thích và chỉ mình được không ???

 2. Giúp em với ạ,,em chuyển bảng excell số lượng sang gmail máy tính mà báo là “đã xếp hàng đợi”
  Trong khi đó mọi ngày thao tác ok mà nay lại không được ạ,,em tìm hiểu mà chưa biết nguyên nhân,giúp em với ạ,em cảm ơn

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?