Undo thao tác Move/Copy/Rename file trên windows

1
6338

Khi thao tác copy hoặc di chuyển file trên windows, bạn sử dụng chuột để  di chuyển và copy file nhưng bạn lại vô tình đưa những file đó vào một thư mục nào đó khác…ở đâu đó. Thông thường, theo kinh nghiệm của mình, nếu vô tình thì bạn khó biết chính xác nó ở đâu nếu :D. Chưa kể thư mục đó còn chứa nhiều file khác, bạn sẽ đau đầu đấy. Thao tác lỗi còn có thể tạo hàng loạt file copy trong cùng thư mục (hình như từ phiên bản windows 8 trở đi thì việc này không xảy ra)

thuvien-it.org--copy-nhieu-file-cung-thu-muc

Trường hợp bạn đã thao tác rồi nhưng không muốn nữa, muốn các file đã di chuyển về vị trí cũ, phải làm thế nào nếu thư mục đó chứa khá nhiều file và bạn chẳng nhớ là file nào? Hãy nghĩ đến việc undo thao tác Move/Copy/Rename file trên windows ngay.Vậy thực hiện nó như thế nào, rất đơn giản, bạn chỉ cần nhấn tổ hơp phím Ctrl + Z là xong. Tổ hợp phím này sẽ giúp bạn quay lại trước thời điểm bạn di chuyển file.

Bạn lưu ý rằng, thao tác này cũng hữu hiệu với việc undo rename file, hoặc undo file đã xóa còn nằm trong thùng rác, nếu xóa hẳn thì không undo được, và còn áp dụng được cho cả folder. Sử dụng cần thận chứ không mọi thao tác của bạn bị undo hết.

Hi vọng mẹo vặt Undo thao tác Move/Copy/Rename file trên windows giúp bạn đỡ bớt phiền toái khi thao tác sử dụng máy tính của mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi, nếu hay thì hãy share cho bạn bè cũng biết nhé.

PS: nếu không muốn undo nữa thì nhấn tổ hợp phím Ctrl + Y.

Cho mình 5 sao nhé

1 BÌNH LUẬN

 1. ad ơi cho mình hỏi, mình có thao tác này trên máy tính và đt như sau
  mình chép file ảnh từ đt iphone sang máy tính (cấn cáp). mình đã thao tác move (ctr +x) và dán (ctr+v) vào máy tính, trong thư mục máy tính đã nhận file ảnh.
  Nhưng mình vô tình bấm undo (ctr+z). Thế là toàn bộ dữ liệu ảnh đã biến mất (mình đã thự hiện lệnh ctr+y lại, nhưng máy không gán lệnh này nữa.
  Mình quay lại trong đt cũng mất cả file ảnh đó luôn
  giờ làm sao để lấy lại các file ảnh đó, xin chỉ giúp,
  hay máy có lưu tạm đâu đó trong bộ nhớ tạm không? và lưu tạm ở đâu?
  Giusp mình nhé ad và mọi người!
  thanks all!

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?