Email tên miền riêng Google không nhận được email

0
3549

Gmail là hệ thống email hàng đầu thể giới được hàng tỉ người dùng vì tính thân thiện, tính năng tuyệt vời và đặc biệt, bạn được sử dụng miễn phí.

Bên cạnh đó, Google còn cung cấp email sử dụng tên miền riêng. Bạn có thể sử dụng email dạng tên miền riêng như abc@tenmiencuaban.com thay vì abc@gmail.com. Dịch vụ này là Google Workspace.

Nếu bạn sử dụng email tên miền riêng do Google cung cấp nhưng không nhận được email. Loại trừ lỗi do email của bạn bị vượt quá dung lượng miễn phí 15Gb của Google. Bạn có thể tham khảo lỗi phổ biến sau.

Đây là trường hợp đa số các doanh nghiệp sử dụng hệ thống mail do Google cung cấp không nhận được thư. Lúc này, điều bạn cần quan tâm là tên miền email của bạn đang sử dụng là gì?

Lúc này, bạn vào trang dnswatch.info gõ tên miền của mình vào và chọn Type là: MX như hình bên dưới. Sau đó nhân Resolve.

Nếu kết quả không hiển thị các bản ghi như trên. Có nghĩa là cấu hình bản ghi MX của bạn đã gặp vấn đề (tên miền hết hạn, dns server bị lỗi…). Chính vì vậy mà bạn không nhận được email mặc dù vẫn gửi email bình thường.

Đến đây, bạn cần phải làm việc với người quản lý hoặc nhà cung cấp tên miền để giải quyết vấn đề. Chúc các bạn thành công.

Cho mình 5 sao nhé

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?