Tìm và xử lý liên kết gãy (404) trong website

0
3836

Tìm và xử lý liên kết gãy, hỏng (404) trong website – Trong một lần tình cờ nâng cấp tài khoản Adsense, Thư Viện IT phát hiện trên website có nhiều liên kết đến các trang nay không còn hoạt động hay đường link đã bị hỏng.

Hầu hết khi bạn trỏ link về các đường link của các trang web khác, bạn sẽ không thể can thiệp vào chuyện đường link đó có tồn tại mãi hay không. Chính vì thế mà sau một thời gian, trên trang của bạn có thể sẽ xuất hiện rất nhiều liên kết gãy.

Điều đó làm ảnh hưởng đến nội dung của website, kéo đến hệ lụy về SEO hay một số yêu cầu khác. Vậy nên, bạn phải thường xuyên kiểm tra các liên kết 404 trên website của mình. Kiểm tra bằng cách nào, mời các bạn cùng đọc tiếp nha…

Tìm liên kết hỏng trên website không khó và cũng có nhiều công cụ online lẫn phần mềm vì khi nội dung quá nhiều thì làm thủ công không xuể được. Phần mềm các bạn có thể thử SEO Creaming Fog.

Trong bài viết này, mình sẽ sử dụng công cụ tiện lợi nhất đó là công cụ online, sau khi dùng qua nhiều công cụ, mình gợi ý cho các bạn dùng công cụ Online Broken Link Checker.

3 bước kiểm tra và xử lý liên kết gãy

Bước 1: vào Online Broken Link Checker, nhập đường link trang web của mình, Security code và nhấn nút Find broken links now.

Bước 2: Sau khi quét xong. Bạn sẽ có danh sách liên kết gãy cùng với đường link của nội dung chứa liên kết đó.

Bước 3: Vào đường link được liệt kê để kiếm và xử lý nội dung đó.

Kết luận

Với công cụ này, bạn có thể dễ dàng kiểm tra các liên kết gãy trên website của mình rồi. Tuy nhiên, công cụ online này sẽ có một số hạn chế là quét không thể đầy đủ.

Để chính xác hơn, hãy tùy theo mã nguồn mà sự dụng plugins có sẵn để quét trực tiếp trong trang quản trị của mình. Ví dụ trên WordPress có thể dùng: Broken Link Checker.

Các bạn nên thường xuyên kiểm tra liên kết bị hỏng trên website của mình để đảm bảo mang lại trải nghiệm tốt nhất cho người đọc cũng như đánh giá của bộ máy tìm kiếm google. Khoảng 3 tháng bạn nên kiểm tra và cập nhật lại bài viết nhé.

5/5 - (3 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?