Hướng dẫn viết blog kiếm tiền với Blogger – Bài 3

1
2055

Sau khi thay đổi giao diện cho blog xong ở bài 2. Hôm nay chúng ta tiếp tục tìm hiểu cách đưa quảng cáo vào Blog nhé. Lưu ý để bước này thành công, blog của bạn cần phải hoàn chỉnh và đã có nội dung.

Các bước đưa quảng cáo vào blogger

Bước 1: Bật kiếm tiền trên blogger

Thông thường, bạn sẽ thấy mục Doanh thu ở menu bên trái của trang quản lý blog. Nếu bạn chưa thấy mục này hãy chuyển ngôn ngữ trong mục Cài đặt >> Ngôn ngữ và định dạng sang tiếng Anh. Sau đó bấm vào nút Lưu cài đặt và refresh trang lại bạn sẽ thấy mục Doanh thu.

Cài đặt ngôn ngữ và định dạng Blogger

Để quản lý quảng cáo và xem thu nhập trên blog, chúng ta phải thông qua một tài khoản khác đó là Google Adsense. Bạn sẽ tạo tài khoản Google Adsense mới hoặc nếu có sẵn rồi bạn có thể liên kết luôn cũng được. Mình sẽ hướng dẫn về mục tạo tài khoản mới nha.

Bước 2. Tạo tài khoản Adsense liên kết với Blogger

Tại mục Doanh thu, bạn sẽ thấy nút bấm đăng ký chương trình Adsense như hình bên dưới.

Khi bạn nhấn vào nút Đăng ký Adsense, bạn sẽ được chuyển sang trang đăng ký, đầu tiên bạn sẽ chọn tài khoản gmail.

Sau khi chọn tài khoản để đăng ký, bạn tiếp tục được chuyển đến trang xem điều khoản và điều kiện gia nhập Adsense. Bạn chọn như hình rồi nhấn Tạo Tài Khoản.

Bước 3: Kích hoạt tài khoản Adsense

Sau khi tạo tài khoản, bước tiếp theo là bạn phải kích hoạt tài khoản adsense của mình. Bạn tiếp tục làm theo hướng dẫn do Google cung cấp: https://support.google.com/adsense/answer/7402256

Trong bước này bạn sẽ cần điền các thông tin cần thiết như hộ tên, địa chỉ, số điện thoại. Bạn nên điền thông tin chính xác để nhận tiền dễ dàng nhé. Do tất cả gần như đã được Việt hóa nên các bạn cũng thao tác dễ dàng.

Sau khi điền thông tin và gửi kích hoạt tài khoản Adsense, bạn sẽ đợi google phản hồi xem có được hay không.

Nếu gặp khó khăn, đừng ngại liên hệ với Thư Viện IT để được hỗ trợ miễn phí.

Bước 4. Đặt mã quảng cáo lên Blog.

Tất nhiên để tiếp tục bước này tài khoản Adsense của bạn đã được kích hoạt nhé! Để đặt quảng cáo lên Blogger, Adsense cung cấp cho các bạn 2 lựa chọn: tự thực hiện đặt quảng cáo hoặc tự động, bạn chỉ cần đặt mã quảng cáo vào 1 chỗ, việc còn lại để Adsense lo.

Đối với người mới làm thì mình khuyên nên sử dụng công cụ tự động cho dễ dàng, thuận tiện. Tại trang quản lý Adsense các bạn vào mục Quảng Cáo >> Quảng cáo tự động >> Thiết lập mã quảng cáo tự động. Bạn sao chép đoạn mã như hình bên dưới.

Lưu ý, bạn có thể tùy chỉnh định dạng quảng cáo hiển thị trên blog bằng cách vào cài đặt chung của quảng cáo tự động.

và tùy chọn loại quảng cáo, sau đó bấm lưu. Theo mình trước mắt cứ bật hết đã.

Quay lại trang quản lý Blogger. Vào mục Bố cục. Tiếp tục vào PAGE TOP >> chỉnh sửa ở phía bên phải

Bạn paste đoạn mã đã copy từ Adsense vào và nhấn nút lưu.

Xong, giờ đây dựa vào đoạn mã này, adsense sẽ tính toán và đưa quảng cáo vào những vị trí phù hợp trên blog của bạn hoàn toàn tự động, bạn không cần phải thao tác gì thêm.

Khi bạn nhận đủ $10 google sẽ gửi mã pin để các bạn xác minh tài khoản Adsense, mã pin sẽ được gửi về địa chỉ mà bạn đăng ký khi đăng ký kích hoạt tài khoản. Khi bạn kiếm đủ $100, google sẽ thanh toán cho bạn qua tài khoản ngân hàng hoặc Western Union

Kết luận

Như vậy Thư Viện IT đã hướng dẫn các bạn đăng ký, kích hoạt adsense và đặt quảng cáo lên blog của mình. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn.

Đây có lẽ cũng là bài cuối cùng trong series kiếm tiền với blogger. Mình sẽ tiếp tục chia sẻ thêm kinh nghiệm về chủ đề này nói riêng cũng như về kiếm tiền online với các bạn trong thời gian tới.

Trong quá trình viết bài nếu còn thiếu sót, mong các bạn để lại góp ý ở phần bình luận. Thư Viện IT xin chân thành cảm ơn.

5/5 - (3 bình chọn)

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?