Sửa lỗi màn hình đen OBS Studio với Chrome hoặc Cốc Cốc

0
7708

Sửa lỗi màn hình đen OBS Studio khi livestream cửa sổ trình duyệt Chrome hayCốc Cốc – OBS Studio là phần mềm để các bạn có live stream màn hình máy tính lên YouTube, Facebook hay các nền tảng khác.

Có rất nhiều chế độ để live stream phù hợp với các mục đích sử dụng khác nhau. Ví dụ: Display capture là chế độ live stream toàn bộ hoạt động trên máy tính của bạn hoặc nếu bạn chỉ muốn live stream một cửa sổ Window nào đó để đảm bảo tính riêng tư khi thao tác trên máy tính thì có thể dùng Window Capture.

>> xem thêm: Sửa lỗi màn hình đen khi live stream chế độ Display Capture

Ok. Giờ mình live stream cái cửa sổ chrome xem sao. Mục đích làm gì thì các bạn tự hiểu nha. Đến đây mới thực sự xảy ra vấn đề. Khi live stream cửa sổ Chrome hay Cốc Cốc toàn màu đen (FireFox thì không xảy ra tình trạng này)…WT*…chuyện gì vậy? Hehe, bình tĩnh lại, chuyện này có thể được giải quyết chỉ trong vòng 1 nốt nhạc. Bắt đầu nha.

Xử lý màn hình đen khi live stream Chrome window

Bạn chỉ cần vào mục Settings -> Tìm dòng chữ Use hardware acceleration when available và tắt tính năng này đi và khởi động lại Chrome. Xong.

Xử lý màn hình đen khi live stream cửa sổ Cốc Cốc

Tương tự, Cốc Cốc là trình duyệt được phát triển trên nền tảng của Chrome nên cũng y chang, có khác thì chắc là ngôn ngữ thôi. Bạn tìm dòng Sử dụng chế độ tăng tốc phần cứng khi khả dụng. Bỏ dấu tích đi xong nhấn chạy lại.

Thêm lưu ý nữa là khi bạn live stream cửa sổ trình duyệt Chrome hay Cốc Cốc thông thường sẽ xuất hiện một dòng màu đen rất khó ứa. Để bỏ nó đi. Bạn click phải vào ngay màn hình live stream. Chọn Transfrom -> Stretch to Screen. Cái này nó sẽ kéo cái cửa sổ cho đầy màn hình 🙂

Đây là bài hướng dẫn mình đọc từ forum của OBS Studio, nếu bạn biết một chút tiếng anh, thử tìm là giải quyết được ngay. Hi vọng bài viết này sẽ giúp được các bạn. Còn vấn đề gì khác, các bạn hãy để lại dưới phần bình luận để mình có thể hỗ trợ.

 

4.5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?