Seo Onpage là gì? Tối ưu Seo Onpage cho wordpress

2
3303

Seo Onpage là gì? Đó là quá trình seo thực hiện tại trang trên website của bạn, nghĩa là bạn sẽ tối ưu trang thân thiện với các cỗ máy tìm kiếm mà tiêu biểu là Google, với mục đích cao nhất là mang lại sự thân thiện, tiện ích cho người xem.

Đừng ỷ lại bạn có khả năng viết, khả năng sáng tạo nhưng quên yếu tố này. Hãy sắp xếp, tối ưu các thành phần trong bài viết như thẻ tiêu đề, số lượng từ khóa trong bài, độ dài bài viết, chữ in nghiêng, liên kết với bài viết khác…vì thế mà có rất nhiều bài viết về cách thức viết bài chuẩn SEO ra đời.

Công việc tối ưu Seo Onpage sẽ như thế nào? Mình sẽ chia làm 2 loại như sau:

1. Yếu tố chung

Sitemap XML.

Phân tích và tối ưu tốc độ tải trang, website.

Tính thân thiện với thiết bị di động.

Friendly URL (đường dẫn thân thiện) và không quá dài (nhỏ hơn 115 ký tự)

– Meta description tối ưu và chứa từ khóa.

– Không trùng lặp nội dung, lỗi không tìm thấy trang (404)

2. Yếu tố riêng, tập trung hiệu chỉnh các yếu tố sau

– Từ khóa: vị trí xuất hiện từ khóa (url, khổ đầu bài viết, trong thẻ alt, tên của hình ảnh, trong meta description), tần suất xuất hiện từ khóa (1 -4%) và mỗi trang chỉ nên có duy nhất một từ khóa.

Seo hình ảnh: cần thêm thông tin Alt cho hình ảnh, không chèn link là link hình ảnh, đặt tên hình ảnh chứa từ khóa và không quá dài, trong bài viết nên có thêm hình ảnh minh họa

– Tiêu đề bài viết: chứa từ khóa và dài khoảng 40-70 ký tự.

– Link: kết hợp link site khác và đặc biệt, link tới các nội dung khác trên website của bạn, điều đó tạo tính chặt chẽ cho website, tạo thành một mạng liên kết cực kỳ vững chắc. Đây là điều bạn cần lập kế hoạch để sao các bài viết cùng chuyên mục liên quan đến nhau, càng liên quan càng tốt.

– Nội dung nhiều hơn 300 từ.

– Tiêu đề con: h1 – h6 nên chứa từ khóa.

– Phân tích bài viết của đối thủ và bổ sung những yếu tố cần thiết cho bài viết của bạn.

Hãy tập viết theo một văn phong cụ thể, tối ưu và thân thiện, khi thói quen được hình thành, mỗi bài viết của bạn sau khi viết xong thì gần như đã chuẩn seo onpage.

5/5 - (2 bình chọn)

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?