Mobile friendly – bây giờ hoặc không bao giờ

0
2750

Mới đây Google đã công bố sự thay đổi đáng kể với thuật toán tìm kiếm của mình để xếp hạng các kết quả tìm kiếm trên di động. Giờ đây website “mobile-friendly” quan trọng hơn bao giờ hết. Hãy bắt tay vào việc xây dựng website hỗ trợ giao diện mobile ngay lập tức.

Ngày 21/4/2015 Google sẽ chính thức áp dụng các yếu tố này trong thuật toán xếp hạng của mình, và các yếu tố này sẽ có ảnh hưởng đến tất cả các ngôn ngữ trên toàn thế giới.

Mobile friendly vào thứ hạng tìm kiếm trên di dộng

Website Mobile friendly giúp nâng hạng tốt hơn trong công nghệ tìm kiếm di động

Google thông báo rằng vào ngày 21/4/2015, các yếu tố xếp hạng di động của Google sẽ không chỉ làm site của bạn mang tính thân thiện, mà còn sử dụng điều đó để quyết định rằng site của bạn sẽ được xếp hạng cao hơn trong các kết quả tìm kiếm.

Google nói sự thay đổi thuật toán này sẽ gây 1 tác động đáng kể trong kết quả tìm kiếm di động, ảnh hưởng đến tất cả các ngôn ngữ trên thế giới.

Điều này sẽ được mở rộng với thuật toán hạ cấp xếp hạng di động được ra mắt từ 2013. Google  cũng thông báo “người dùng sẽ tìm kiếm dễ hơn để có được kết quả tìm kiếm thích hợp với chất lượng cao hơn mà điều đó sẽ giúp tối ưu hóa thiết bị của họ”.

Ngay bây giờ, tại sao không? Google cho biết họ muốn các trang web chuẩn bị trước; vì vậy, bạn sẽ có 1 vài tháng để tạo ra tính di động thân thiện cho trang web của bạn. Google nói họ đã thử nghiệm với các yếu tốt xếp hạng di động gần đây, và đây chính là nó.

Để chuẩn bị từ bây giờ bạn có thể sử dụng “Google’s mobile usability reports” (những bản báo cáo hành vi sử dụng di động của Google) và những công cụ thử nghiệm di động-thân thiện. Bạn cũng có thể thấy chúng ở Google’s mobile guidelines (hướng dẫn sử dụng di động của Google)

Sau đây mình sẽ kiểm tra website đã thân thiện trên di động chưa bằng 2 cách:

1. Công cụ thử nghiệm Mobile-Friendly Test

thuvien-it.org--kiem-tra-website-co-than-thien-voi-di-dong-hay-khong

2. Dựa trên kết quả tìm kiếm khi sử dụng di động

thuvien-it.org--kiem-tra-website-giao-than-thien-di-dong-tren-ket-qua-tim-kiem

 

5/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?