Hướng dẫn nhận tiền Adsense qua Western Union

1
3265

Sau khi bạn vượt qua ngưỡng thanh toán (>100 us$) lúc này google sẽ yêu cầu bạn có hành động để giải phóng thanh toán bằng cách thiết lập phương thức thanh toán cho tài khoản Adsense của mình. Lúc này, có 3 lựa chọn cơ bản đó là chuyển khoản ngân hàng, nhận sec và nhận tiền adsense qua Western Union.

Mình quyết định chọn Western Union làm phương thức thanh toán chính bởi vì các lý do sau:

– Mạng lưới Western Union rộng khắp.

– Xử lý nhanh chóng, sau khi google phát hành thanh toán thì bạn đã có thể ra rút tiền ở dịch vụ Western Union, và thời gian nhận tiền không quá 1h.

– Có thể nhận USD hoặc VNĐ tùy theo yêu cầu của bạn.

Chừng ấy lý do là đủ rồi phải không các bạn, vì thế bài viết hôm nay mình sẽ hướng dẫn chi tiết về cách thức nhận tiền Adsense thông qua Western Union. Bắt đầu nhé.

Bước 1: Thiết lập phương thức thanh toán thông qua Western Union

Sau khi doanh thu của bạn đạt đến ngưỡng thanh toán, google sẽ thông báo trên tài khoản, email để bạn thiết lập phương thức thanh toán cho tài khoản của mình. Lúc này các bạn vào Biểu tượng bánh răng » Thanh toán » chọn cài đặt thanh toán ở sidebar bên trái.

Tại khung cài đặt thanh toán, các bạn chọn tiếp Thêm phương thức cài đặt thanh toán mới. Sau đó các bạn điền thông tin của mình vào. Có dấu hay không không quan trọng nhé. Mà mình dùng có dấu thì lỗi nên dùng không dấu :). Không sao hết nha các bạn.

thuvien-it.org--dien-thong-tin-western-union-cho-adsense

Bước 2: Lấy thông tin trong biên lai thanh toán của Google

Sau khi bạn thiết lập phương thức thanh toán bằng Western Union, google sẽ tiến hành phát hành PI (Payment Issued) trong khoảng ngày 21-24. Vì thế, khi thiết lập, thay đổi thông tin Western Union phải xong trước ngày 21 nhé các bạn.

Bạn xem PI bằng cách click vào biểu tượng bánh răng » thanh toán, bạn sẽ thấy (tuyệt đối không để lộ các thông tin bị che ở những hình dưới nhé, quan trọng nhất là mã MTCN (10 số) được che màu đỏ. Sau này, cứ khi tài khoản của bạn vượt ngưỡng thanh toán là Google sẽ phát hành thanh toán (từ ngày 21 đến ngày 24)

Thông báo thanh toán của adsense từ ngày 21 đến ngày 24 hàng tháng

Biên lai thanh toán Google Adsense

 

Nếu tài khoản chưa đạt ngưỡng để phát hành thanh toán, tiền của bạn sẽ được cộng dồn vào tháng sau cho tới khi đạt ngưỡng.

 

Bước 3: Nhận thành quả 🙂

Trong vòng 60 kể từ khi Google phát hành thanh toán, bạn phải ra dịch vụ Western Union để nhận tiền nhé. Khi đi bạn mang CMND và điền các thông tin lấy được ở bước 2 theo các vị trí đã đánh số trên phiếu nhận tiền của Western Union như sau:

thuvien-it.org--phieu-nhan-tien-western-union

 

Ở hình trên mình, phần đánh dấu số 1 mình gõ địa chỉ là Ai-len vẫn không sao các bác ạ. ^^. Xong xuôi các bạn gửi lại cho nhân viên giao dịch, sau đó họ sẽ yêu cầu bạn xuất trình CMND. Nếu không có gì trục trặc thì khoảng 30′ sau có xiền :D. Lúc ra khỏi phòng giao dịch cũng đề phòng cảnh giác nha các bạn :).

Giải thích thêm các số được đánh như sau:

1: Tên và địa chỉ đơn vị chuyển tiền

2: Mã chuyển tiền MTCN

3: Thông tin người nhận tiền

4: Số tiền nhận

5: Địa chỉ nơi gửi tiền

Lưu ý: các bạn mà hơn 5000 usd thì không dùng được phương thức thanh toán này nhé.

 

5/5 - (5 bình chọn)

1 BÌNH LUẬN

  1. AD CHO MÌNH HỎI : KHI PHÁT HÀNH THANH TOÁN QUA WESTER UNION, MÌNH GHI TÊN THIẾU TÊN ĐIỆM KHÔNG NHẬN TIỀN ĐƯỢC.. GIỜ PHẢI LÀM SAO MỚI CÓ THỂ ĐỔI TÊN LẠI VÀ NHẬN TIỀN ĐƯỢC.. MONG AD GIÚP CÁI TKS

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?