Spin content trong Seo là gì

4
2820

Spin Content là một thuật ngữ trong SEO – Quảng cáo trên Google dùng để diễn tả hành động sử dụng Spin Tag để tạo ra nhiều phiên bản nội dung “mới” từ một văn bản gốc, hình thức này là phương pháp seo “gian lận”, đến mức việc thay đổi nội dung của bài viết được thay đổi một cách hoàn toàn tự động. Như vậy, cách thức của các công cụ Spin Content là gì?

Đễ thôi, mình lấy ví dụ nhé:

Nội dung ban đầu: mình đang viết bài về spin content

Sau khi spin, nó có thể thành: tôi đang soạn bài về spin content

Như vậy, cách thức là thay thế từ đồng nghĩa, hoặc xáo trộn cú pháp câu, việc câu cú có linh động hay không phụ thuộc vào người lập trình khá nhiều.

Lưu ý

Bằng cách xáo trộn từ ngữ này chúng ta có thể nhanh chóng tạo được nhiều nội dung mới nhưng nhiều khi nó lại chẳng hề có ý nghĩa gì đối với người dùng và tạo ra những nội dung vô cùng “vô duyên”, làm mất cảm tình người dùng với website của bạn.

Còn đối với Google, thì hiện nay Google đã phát hiện và xem những nội dung được tạo ra bằng hình thức Spin Content này là nội dung rác vì thế họ đã cập nhật nhiều thuật toán nhằm xóa bỏ những nội dung rác này, kèm theo tỉ lệ đo lường khi khách hàng vào website của bạn, Google cũng có thể đo lường được.

Một lời khuyên cho bạn là sau mỗi bài viết được tạo ra từ spin content thì bạn nên tự đọc lại và đảm bảo rằng người dùng vẫn hiểu được điều mà bạn muốn nói, và tốt nhất là nên sử dụng các nội dung này cho các trang vệ tinh của bạn, tránh rủi ro có thể xảy ra cho website chính của bạn.

Spin Content là con dao 2 lưỡi, nếu không ảm hiểu nhiều, quá lạm dụng và sử dụng không đúng cách nó có thể trở nên rất nguy hiểm cho website bạn.

5/5 - (1 bình chọn)

4 BÌNH LUẬN

  1. Đúng vậy, mình đang xây dựng hệ thống web vệ tinh mà không có thời gian viết bài, đăng bài nhiều đang định sử dụng phần mềm Spin Editor, AD có lời khuyên nào giúp mình không, chứ nội dung spin ra cứ lung tung hết, sợ Google phạt quá???

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?