Một số công cụ hỗ trợ seo website

2
5633

Trong quá trình quản trị, seo website chắc hẳn các bạn không thể “tự mình” hoàn toàn được mà cần phải thông qua một số công cụ hỗ trợ kiểm tra seo trên mạng nhằm đánh giá tình hình cho website lên top cũng như tiết kiệm thời gian và nâng cao hiệu quả trong công việc. Dưới đây là một số công cụ hỗ trợ seo website mà người làm seo không thể bỏ qua:

1. Siteliner

Kiểm tra duplicate content và liên kết gãy trên website.

2. Google PageSpeed Insights

Công cụ do Google cung cấp nhằm kiểm tra tốc độ, tính thân thiện của website với người dùng và chỉ ra những điểm khắc phục.

3. Mobile-Friendly Test

Ngay sau khi công bố Mobile-Friendly trở thành một trong những tiêu chỉ tìm kiếm trên thiết bị di động. Google đã phát hành công cụ này giúp các webmaster có thể kiểm tra website của mình có giao diện thân thiện với di động hay không.

4. Google Analytics

Công cụ kiểm tra, phân tích dữ liệu khách truy cập vào website như đối tượng, thời gian, trình duyệt, tỉ lệ thoát…

5. Google Webmaster Tools

Công cụ hỗ trợ các bạn submit sitemap của website lên dễ dàng, kiểm tra các lỗi 301, kiểm tra Google Rich Snippets…

6. Google Keyword Planner

Công cụ nghiên cứu từ khóa, kiểm tra truy cập hàng tháng của từ khóa…giúp bạn lên danh sách từ khóa cho website của mình.

7. Google Trend

Công cụ do Google cung cấp giúp kiểm tra xu hướng tìm kiếm. Công cụ này kết hợp với Google Keyword Planner giúp bạn dễ dàng nghiên cứu từ khóa.

8. Internet Marketing Ninjas

Đây là một site gồm rất nhiều tool SEO cho web ví dụ như kiểm tra tốc độ load trang, kiểm tra các thẻ meta, check số lượng linkout và linkin trong website….

9.  Pingdom Website Speed Test

Site này sẽ giúp bạn check được tốc độ tải trang và khi bạn có tốc độ load trang dưới 1 giây bạn sẽ dễ dàng leo top google mà không hề lo lắng.

 

10. Ahrefs

Tool SEO này mỗi ngày cho bạn 15 yêu cầu checking về các tối ưu site.

Bạn có thể check được total backlink, những backlink mới hàng ngày, hoặc những backlink bị mất, bạn có thể check được site nào đã trao đổi textlink với bạn và site nào đã gỡ textlink của bạn xuống, hoặc có thể kiểm tra được tổng số lượng link anchor text mà bạn đã đặt ở các website giúp bạn có được cái nhìn tổn quan về lượng backlink của bạn.

11. Free Keyword Rank Checker & SERP Checker

Website giúp bạn check vị trí website của bạn đang ở thứ hạng bao nhiêu ? bạn chỉ cần gõ từ khóa cần check và website của bạn, bạn sẽ biết rằng website của bạn đang ở top mấy với từ khóa đó.

12. PageRank Checker

Check pagerank của site và chỉ số alexa hiện tại của bạn.

13. Free backlink checker

Check tổng lượng backlink về site đồng thời có thể check được các link từ các mạng xã hội.

 

14. Woorank

Kiểm tra website của bạn có chuẩn seo hay không.

5/5 - (1 bình chọn)

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?