Công cụ quét website

0
2146

Trong bài này mình sẽ giới thiệu cho các bạn 2 công cụ quét website khá phổ biến là: Sucuri SiteCheck và . Đây là 2 công cụ hữu ích giúp bạn có thể kiểm tra website của mình có bị dính malware hay lỗi bảo mật gì hay không để tránh bị google đưa vào trang web độc hại.

Nếu website của bạn chẳng may bị google đưa vào website độc hại thì bạn cũng có thể dùng bộ công cụ này tìm ra nguyên nhân từ đâu và tìm cách khắc phục. Tính năng trên là hoàn toàn miễn phí, nhà cung cấp 2 công cụ này cũng đưa ra dịch vụ hỗ trợ bạn nâng cao bảo mật và xử lý khi dính mã độc – tất nhiên là có tính phí.

1. Sucuri SiteCheck

thuvien-it.org--quet-website-voi-sucuri-siteCheck

Sau khi quét xong, công cụ sẽ thông báo kết quả quét, chi tiết các thông tin đã quét trong website và trạng website trên các dịch vụ đánh giá độ an toàn của website khác.

thuvien-it.org--ket-qua-quet-website-voi-sucuri-sitecheck

 

2. Quttera

Mình thấy trang này quét chi tiết hơn cả, nhiều khi website bị đưa vào danh sách website độc hại, có thể ảnh hưởng của người dùng do đặt iframe của website đã bị vào blacklist trước đó thì công cụ này cũng có thể nhận ra.

thuvien-it.org--quet-website-voi-quttera

Kết quả cũng sẽ cho ra chi tiết tình trạng website (trên nhiều công cụ khác), số file, frame…bị nhiếm, ở đây mình đặt 2 cái link proxy của ultrasurf mà nó cũng cảnh báo 😀

thuvien-it.org--ket-qua-quet-website-voi-quttera

Trên đây là 2 công cụ quét website mình đã từng sử dụng khi còn làm việc ở lĩnh vực hosting, chủ yếu dùng sau khi website đã vào blacklist. Mình cũng hỗ trợ được khá nhiều website bị dính mã độc nên nhờ công cụ này nên giới thiệu với các bạn. Cứ lưu lại, sau này lúc cần thì dùng thôi :D. Chào!

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?