Sửa ảnh Thumbnail khi chia sẻ link website lên Zalo

0
9727

Bạn muốn cập nhật hình ảnh Thumbnail khi chia sẻ link bài viết lên Zalo nhưng không biết cách. Zalo vẫn sử dụng hình ảnh cũ. Vậy phải làm sao? Hãy cùng tham khảo bài viết này nhé.

Tương tự như công cụ gỡ lỗi chia sẻ của Facebook. Zalo cũng ra mắt một công cụ tương tự cũng có tên là “Công cụ gỡ lỗi chia sẻ

Công cụ này sẽ giúp các bạn cập nhật hình ảnh đại diện cho bài viết trên Zalo. Ngoài ra, nó còn giúp bạn cập nhật tiêu đề và nội dung mô tả cho bài viết.

Cách sửa ảnh Thumbnail khi chia sẻ zalo link website

Bước 1: vào đường link https://developers.zalo.me/tools/debug-sharing

Công cụ gỡ lỗi chia sẻ Zalo

Bước 2: nhập link bạn muốn cập nhật hình ảnh Thumbnail và nhấn nút kiểm tra.

Thông tin sẽ hiển thị trên Zalo

>> nếu bạn thắc mắc làm sao mình có thể chụp được nguyên website như hình trên. Xem hướng dẫn cách chụp hình Website nhé!

Bước 3: sau khi chỉnh sửa xong ảnh Thumbnail. nhấn nút “Thu thập lại”. Lần 1 không được bạn nên nhấn thêm 1 vài lần nữa nhé.

Bấm vào thu thập lại để xem thông tin đã cập nhật

Các trường hợp khác

Phía trên là bình luận của một bạn đã làm y chang như trên nhưng vẫn không được

Lúc này, bạn hãy “View source” và kiểm tra lại og:image trong thẻ meta nhé. Vì lí do nào đó mà hệ thống của bạn chưa cập nhật hình ảnh trong thẻ này. Vậy nên hiển thị trên Zalo cũng sẽ không đúng như bạn mong muốn.

Kiểm tra og:image đã đúng chưa

Cái này bạn hỏi các developer website là được liền!!! Chúc các bạn thành công. Nếu cần trợ giúp. Hãy để lại bình luận và thông tin liên hệ của bạn.

Cho mình 5 sao nhé

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?