Rating bài viết trên kết quả tìm kiếm google

9
3342

thuvien-it.org--hien-thi-rating-bai-viet-tren-google

Như hình các bạn thấy ở hình ảnh trên, kết quả rating (đánh giá) bài viết được hiển thị trên bộ máy tìm kiếm google sẽ giúp làm cho kết quả tìm kiếm website của bạn hiển thị đẹp và nổi bật hơn.

Nếu bạn đang dùng wordpress và muốn xây dựng tính năng này cho website, blog của mình thì hãy tham khảo hướng dẫn cài đặt plugins kk Star Ratings. Hiện tại, mình đang dùng tốt với phiên bản wordpress 4.0.1.

Các bước thực hiện cài đặt và sử dụng plugin kk Star Ratings.

1. Cài đặt plugins kk Star Ratings. Sau khi cài xong bạn cần kích hoạt (active) plugin này.

2. Cấu hình Plugins, các bạn cấu hình như hình sau (nhớ save lại nhé :P):

thuvien-it.org--cau-hinh-kk-star-ratings-danh-gia-bai-viet

3. Để hiển thị rating thì tất nhiên bài viết phải có ít nhất một người rating, nếu chưa có ai thì bạn tự rating cho bài post của mình, chỉ 1 rating thôi là google cũng sẽ đọc được và hiển thị rating trên bài viết của bạn khi tìm kiếm. Quá thích phải không nào. Lưu ý, sau khi “tự sướng” xong phải chờ ít bữa để google cập nhật lại và đừng quên xóa cache của trang được rating nếu bạn dùng plugin cache nhé.

Ở đây, mình sẽ phân tích thêm, tại sao rating của bạn được lên google, đó là nhờ bạn sử dụng đúng cấu trúc Google Rich Snippetskhi website của bạn làm đúng với cấu trúc này, sẽ nhiều thứ được hiển thị như ngày post, tác giả, google plus+…

Sau khi cấu hình và rating xong, các bạn có thể kiểm tra rating bài viết trên kết quả tìm kiếm google tại: Google Webmaster Tools, còn trên kết quả search của google thì bạn phải đợi ít bữa để Google nó cập nhật nhé – thời gian cập nhật có thể nhanh hơn, tùy thuộc thứ hạng của bạn.

thuvien-it.org--kiem-tra-rich-google-snippets

4.1/5 - (51 bình chọn)

9 BÌNH LUẬN

    • Phải đợi ít hôm để cache google thay đổi nha bạn. Sau đó bạn cứ để search bài đã rating như hướng dẫn. Nhớ là phải rating bài viết của mình đã nhé. Nếu có dùng wp super cache hay cái plugin cache nào thì xóa cache đi nhé.

  1. Bạn đang xài plugin đánh giá bài viết gò vậy.Mình xài kk rating trước giờ không sao,vẫn hiện gg,không hiểu sao dạo này không hiện nữa.Vào theo dạng site: … thì được ,đánh từ khóa không hiện sao

    • Mình cũng dùng plugin đó. Thế chắc ông gồ update gì rồi bạn. Bài 29/06 mình vẫn hiện sao khi gõ từ khóa “Hướng dẫn làm chữ ký email cho Gmail”. Bạn vào đây kiểm tra xem thế nào: https://developers.google.com/structured-data/testing-tool/

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?