Cấu hình gửi mail cho opencart

0
2680

Bất cứ mã nguồn bán hàng nào cũng có chức năng thông báo đơn hàng qua email cho khách hàng và người quản trị, đối với OpenCart thì sao? Tất nhiên, mã nguồn này cũng sẽ cung cấp chức năng này cho các bạn.

Việc cấu hình gửi mail cho opencart cũng khá đơn giản. Sau khi login vào hệ thống quản trị. Bạn vào Mục System » Settings » Edit » chọn tab Mail. Giao diện cấu hình như sau:

Cấu hình gửi mail cho opencart

Sau khi bạn chọn email protocol là SMTP, bạn cần phải cung cấp thông email, username, password, thông tin server.

Mail Parameters: bạn điền địa chỉ email của mình.

SMTP host: địa chỉ của mail server (IP hoặc tên miền của SMTP server)

SMTP username: địa chỉ email.

SMTP password: mật khẩu của email bạn đã nhập.

SMTP port (port gửi mail): thông thường là 25, để chắc chắn bạn có thể lấy thông tin từ server SMTP của mình.

SMTP timeout: như hình.

Bên dưới là các tùy chọn khác. Như vậy, mình ví dụ, nếu mình sử dụng email trên hosting Cpanel, sau khi tạo email, cấu hình DNS (tăng độ trust). Mình sẽ có thông tin như sau:

thuvien-it.org--thong-tin-cau-hinh-smtp

 

Sau khi cấu hình xong như thông số trên, bạn có thể test được rồi :). Chúc thành công, nếu thắc mắc, đừng ngại comments. Nếu email của bạn vào spam, đọc bài viết mail đơn hàng bị vào spam nhé.

Kết luận

Việc cấu hình gửi mail cho web bán hàng thực sự không khó khăn. Tuy nhiên, để nắm rõ quy trình của việc này, bạn cần tìm hiểu thêm rất nhiều thứ như: sự khác nhau giữa gửi mail thông qua hàm mail và smtp, smtp là gì, cấu hình dns để gửi và nhận email…Một khi đã nắm rõ vấn đề này, các bạn sẽ có định hướng và phương án để giải quyết vấn đề của mình, chẳng hạn như vấn đề mail đơn hàng bị vào spam.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?