Không thấy email đơn hàng, thông báo

0
2637

Không thấy email đơn hàng, thông báo

Ở các website bán hàng, forum có chức năng rất hay là gửi email thông báo đăng ký tài khoản, đặt hàng thành công cho người dùng cũng như người quản trị tới email của user đã đăng ký. Có thể thấy rằng, nếu trên hệ thống bán hàng chức năng này giúp các bạn có thể cập nhật đơn hàng rất nhanh chóng.

Email thông báo, đặt hàng đã bị vào spam

Bỗng một ngày đẹp trời, không thấy email nữa, bạn kiểm tra cấu hình email vẫn ok. Và bạn thử check trong mục Spam thì hỗi ôi. Email đã bị đưa vào spam, thế mà cứ tưởng không có đơn hàng :(. Đối với admin bạn có thể tạm khắc phục bằng thiết lập bộ lọc cho email trên email nhận thông báo để mail gửi từ hệ thống không vào spam, nhưng không thể làm điều đó với khách hàng được.

thuvien-it.org--mail-vao-spam

Đây là lỗi về hệ thống và không phải do mã nguồn các bạn nhé. Lưu ý, thật lưu ý, lỗi này là hệ thống gửi mail và hoàn toàn tách biệt với mã nguồn. Gần như 99% bạn sẽ gặp tình trạng này nếu như bạn dùng share hosting. Nếu tệ hơn, email của bạn có thể bị chặn hoàn toàn, đặc biệt là các ông lớn như: Gmail, Yahoo Mail…và bạn sẽ nhận thông báo: Could not connect to SMTP host

Có nhiều yếu tố dẫn đến tình trạng email vào spam. Nhưng thông thường, với tình huống này do IP của share hosting đã bị đưa vào blacklist. Lúc này, như đã đề cập, bạn cần thiết lập bộ lọc trên email của quản trị viên để mail từ hệ thống không vào spam. Còn với khách hàng, nếu bạn cảm thấy quan trọng, hãy tìm đến những nhà cung cấp hệ thống gửi mail uy tín, ip sạch, tiêu biểu là: Amazon SES SMTP.

Vài dòng chia sẽ trong thời gian đầu làm thương mại điện tử. Do lười, không login vào hệ thống, chờ email mà có lúc trễ mấy đơn hàng 😀

 

Cho mình 5 sao nhé

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?