Xác định theme của website opencart

0
2897

Trong bài viết trước, mình đã hướng dẫn cách thức check theme của website wordpress, các bạn có thể thấy rằng, đối với các mã nguồn mở như wordpress, joomla, opencart, magento…thông thường sẽ có cấu trúc file nhất định để có thể cài đặt theme, plugins. Nếu người quản trị website không thay đổi tên folder (giả dụ như trường hợp bài viết trước, mình chỉ cần thay đổi folder chứa theme là có thể đánh lừa cách kiểm tra của bài viết này) thì nhiều thông tin thu thập được như: website dùng mã nguồn mở nào, dùng theme, plugins gì…rất nhiều các bạn ạ.

Hôm nay mình tiếp tục hướng dẫn các bạn trên một mã nguồn mở khác để nắm rõ vấn đề này. Chúng ta bắt đầu nhé.

Các bước xác định theme của website opencart

thuvien-it.org--check-theme-opencart

Bước 1: đầu tiên ta cần view source của website.

Bước 2: Các bạn có thể thấy là OpenCart sẽ có cầu trúc link css như sau: catalog/view/theme/ten_them/stylesheet/stylesheet.css. Mình sẽ view page source và tìm cụm từ “catalog/view/theme”

Xác định theme của website opencart

 

Bước 3: tìm kiếm theme dựa vào thông tin tìm được. Ở đây các bạn thấy mình tìm được bt_ebuy. Mình sẽ tìm với cụm từ “bt_ebuy” opencart

thuvien-it.org--tim-theme-opencart

Mình vào link đầu tiên, một vài link khác và đây là kết quả:

thuvien-it.org--theme-opencart

 

Thấy giống giống rồi hén :P, mình nghĩ rằng đây chỉ là một trong nhiều cách thức xác định theme của website opencart, hi vọng nó sẽ giúp ích cho các bạn trong quá trình, xây dựng website của mình.

5/5 - (4 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?