Hướng dẫn viết blog kiếm tiền với Blogger – Bài 2

2
2189

Hướng dẫn viết blog kiếm tiền với Blogger – Ở bài trước các bạn đã học cách tạo blog đơn giản và nắm được tổng quan cách thức kiếm tiền trên Blogger. Trong bài này, chúng ta tiếp tục học cách hoàn thiện website nhé.

>> xem lại bài trước: https://thuvien-it.org/kiem-tien-online/huong-dan-viet-blog-kiem-tien-voi-blogger-bai-1

Một yếu tố quan trọng khi làm blog đó là giao diện. Ngoài nội dung thu hút, blog có giao diện đẹp, bắt mắt, thuận tiện khi sử dụng sẽ tạo thiện cảm và giữ chân người đọc.

Trên blogger thông thường sẽ có 2 cách làm giao diện. Sử dụng giao diện có sẵn do blogger cung cấp hoặc không.

Sử dụng giao diện có sẵn có ưu điểm là đơn giản, dễ cài đặt tuy nhiên kho giao diện chưa phong phú và không được đẹp cũng như thể hiện hết ý đồ của người viết blog. Vào mục Chủ đề ở menu phía bên trái trang quản trị blog để chọn chủ đề.

Kho giao diện do Blogspot cung cấp

Ngược lại, sử dụng giao diện do bên thứ 3 cung cấp sẽ đa dạng và đẹp mắt do có rất nhiều nhà phát triển. Tuy nhiên sẽ có những giao diện bạn phải trả phí và thao tác khó khăn hơn. Trong bài này mình sẽ hướng dẫn cũng như cung cấp vài giao diện để bạn làm blog.

Các bước thay đổi giao diện cho blogspot

Bước 1. Vào phần tùy chỉnh chủ đề, tiếp tục vào phần chỉnh sửa HTML.

Bước 2. Dựa vào giao diện có sẵn do Thư Viện IT cung cấp, các bạn mở file bằng notepad hoặc notepad++ (mình khuyên các bạn nên dùng notepad++). Nhấn Ctrl + A để bỏ xóa toàn bộ code cũ. Sao chép code của giao diện mới và dán vào. Sau đó bấm save.

Bước 3. Xem và tùy biến bố cục

Để tùy biến giao điện ở mức độ đơn giản như logo, vị trí widget…các bạn vào mục Bố cục ở menu bên trái. Trong mục này, độ tùy chỉnh giao điện tùy vào giao diện bạn sử dụng có hỗ trợ hay không. Ví dụ như chỉnh sửa menu chính của website, nếu không có bạn buộc phải mở giao diện bằng notepad++ để tìm và sửa. Lúc này đòi hỏi bạn cần chút tư duy và khả năng về code.

Bước 4. Can thiệp vào code để chỉnh sửa những gì không chỉnh sữa bằng giao điện được. Bạn sao chép code của giao diện vào notepad++ dùng chức năng tìm kiếm để sửa những nội dung mong muốn.

Theo kinh nghiệm của mình, với những theme miễn phí bạn thường phải sửa menu chính của blog. Lưu  ý khi sửa thì đường link của các mục trong menu sẽ có dạng https://tenblogcuaban.blogspot.com/search/label/tên chính xác của label

Hơi rối rồi phải không nào, nếu bạn gặp khó khăn ở đây và cần sự trợ giúp, đừng ngại liên hệ với Thư Viện IT để được giúp đỡ nhé. Tùy yêu cầu của các bạn mà mình sẽ trợ giúp miễn phí hoặc một chút xíu phí 🙂

Giao diện blogspot tham khảo

Đây là giao diện mình sử dụng cho blog của mình. Các bạn nếu muốn sử dụng thì để lại email ở phần comment nhé.

hoặc

Ngoài ra, với google bạn chỉ cần search “giao diện blogspot miễn phí” là đã có rất nhiều rồi. Một lần nữa xin nhắc lại, nếu bạn gặp khó khăn đừng ngại liên hệ với Thư Viện IT.

5/5 - (2 bình chọn)

2 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?