Hướng dẫn chèn quảng cáo Adsense vào AMP WordPress

3
3576

Hướng dẫn chèn quảng cáo Adsense vào AMP WordPress – Như các bạn đã biết AMP – Accelerated Mobile Pages là một dự án của Google làm tăng tốc truy cập vào nội dung website trên điện thoại đi động bằng cách loại bỏ đi các chi tiết thừa, kết hợp với cache.

Để triển khai AMP trên WordPress, thường thì chúng ta sẽ sử dụng plugins AMP. Khi cài đặt xong, một số thành phần sẽ bị lược bỏ, ví dụ: sidebard, bài viết liên quan…và chỉ giữ lại những cái cần thiết như logo, nội dung bài. Plugins này cũng sẽ khai báo các thông tin cần thiết phù hợp với yêu cầu của Google.

AMP hoạt động tượng tự Facebook Article Instant. Vì khi mở trang AMP là một giao diện hoàn toàn khác nên bạn buộc phải chèn mã quảng cáo dành riêng cho nó. Vậy chèn quảng cáo Adsense vào AMP WordPress như thế nào? Hãy đọc tiếp nhé!

3 bước chèn quảng cáo Adsense vào AMP WordPress

Với cách mình đang thực hiện, mình sẽ vào trực tiếp tập tin của Plugin AMP để chỉnh sửa. Hiện nay trên mạng có nhiều bài hướng dẫn nhưng đa số là can thiệp vào file functions.php.

Cách của mình là dạng mì ăn liền, nhanh, gọn. Tuy nhiên dạng sửa code trực tiếp thế này cần bạn biết chút về code cũng như là khi cập nhật plugin thì code này sẽ mất và phải làm lại.

Bước 1: Bật tính năng quảng cáo tự động cho AMP

Trong phần quản trị của Adsense các bạn vào Quảng cáo -> Quảng cáo tự động chọn Tab Quảng cáo tự động cho AMP

Bước 2: Trong phần quản trị trang web. Vào Plugins (Gói mở rộng) -> Tìm đến Plugin AMP chọn Edit (Chỉnh sửa) -> chọn tập tin amp/templates/html-start.php

Bước 3: Chèn mã quảng cáo

Ở đây sẽ có 2 đoạn mã bạn cần chèn lần lượt vào thẻ head và thẻ body. Lưu ý đoạn code này các bạn không xuống dòng nhé.

<script async custom-element=”amp-auto-ads” src=”https://cdn.ampproject.org/v0/amp-auto-ads-0.1.js”></script>

<amp-auto-ads type=”adsense” data-ad-client=”ca-pub-****************”> </amp-auto-ads>

như hình bên dưới

Lưu ý bạn điền ca-pub-**************** đúng với ID của mình nhé. Sau đó nhấn cập nhật tập tin. Bây giờ bạn sẽ đợi từ 20′ đến khoảng 2 tiếng để mã quảng cáo được hiển thị trên trang AMP của mình. Và đây là thành quả.

Nếu các bạn sử dụng plugin AMP nào khác, hãy cho mình biết để mình hỗ trợ các bạn nha. Xin chào.

5/5 - (2 bình chọn)

3 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?