Một số mẹo vặt khi sử dụng trên Facebook bạn có biết?

1
1060

Một số mẹo vặt khi sử dụng trên Facebook bạn có biết? Các bạn biết đó, Facebook là MXH lớn nhất thế giới với hơn 3 tỷ người sử dụng. Chính vì thế mà MXH này cũng cung cấp rất nhiều tính năng cho người dùng Facebook mà chưa chắc các tín đồ Facebook đã biết hết.

Chính vì thế, trong bài viết này, Thư Viện IT sẽ hướng dẫn cho bạn một số mẹo vặt hữu ích khi sử dụng MXH lớn nhất thế giới này nha.

Xuống dòng trong phần bình luận, chat trên máy tính

Bạn chỉ cần nhấn giữ phím Shift, Alt hay Ctrl và nhấn Enter là đã có thể xuống dòng trong phần bình luận khi chat với bạn bè trên máy tính rồi.

Xóa lịch sử tìm kiếm trên Facebook

Lịch sử tìm kiếm trên facebook là một mục rất “nhạy cảm”. Để đảm bảo tính “riêng tư” của mình, các bạn có thể xóa lịch sử tìm kiếm này chỉ với vài thao tác: khi bạn bấm vào ô tìm kiếm, bên góc phải của thanh tìm kiếm sẽ hiện chữ chỉnh sữa (edit), bạn bấm vào. Lúc này Facebook sẽ chuyển sang trang quản lý nội dung bạn tìm kiếm và bạn có thể chọn xóa các tìm kiếm.

Lưu nội dung để xem sau

Tính năng này rất hữu ích nhưng nhiều người không để ý và không có thói quen sử dụng. Bạn chỉ cần bấm vào nút  ở góc phải của mỗi bài đăng để nhấn vào nút lưu bài viết.

Để xem lại bài viết, trên máy tính bạn vào lại trang news feed của Facebook, bên góc phải màn hình trong mục khám phá bạn sẽ tìm thấy chữ Đã lưu, nếu chưa thấy bạn bấm vào xem thêm để tìm. Đối với điện thoại thì đơn giản hơn bạn vào biểu tưởng 3 dấu gạch ngang tên điện thoại để tìm mục Đã lưu.

Tính năng ngày này năm xưa

Đây là tính năng rất hay để bạn có thể hâm nóng lại mối quan hệ với bạn bè trên Facebook nha. Trên máy tính bạn chỉ cần vào https://www.facebook.com/memories/?source=bookmark hoặc là bạn vào trang News Feed của facebook, ở menu bên trái các bạn vào phần khám phá để vào mục Kỉ Niệm

Tính năng tìm bạn bè quanh đây

Một công cụ rất hay ho. Cứ tượng tượng xem bạn đang ngồi cafe một mình trong tiếng nhạc du dương, và bạn tình cờ bắt gặp một cô bạn trên facebook cũng đang có mặt ở đó thì thật là hay phải không nào?

Với tính năng này, bạn cũng có thể biết được bạn bè mình ở đâu đó, với điều kiện là người đó cũng sử dụng tính năng này. Thế nên, nếu không muốn ai biết hành tung của mình thì bạn cũng tắt tính năng này đi nha. Lưu ý: tính năng này áp dụng cho điện thoại, trước khi sử dụng, bạn phải bật tính năng xác định vị trí trên điện thoại nha.

Bạn nhấn vào 3 dấu gạch ngang kéo xuống phần xem thêm và chọn mục bạn bè quanh đây.

Thư Viện IT sẽ liên tục cập nhật các mẹo vặt khi sử dụng Facebook trong bài viết này, nếu bạn biết thêm mẹo nào khác hãy chia sẻ với mọi người ở dưới phần bình luận của bài viết nha. Xin cảm ơn.

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?