Hướng dẫn viết blog kiếm tiền với Blogger – Bài 1

0
2454

Hướng dẫn viết blog kiếm tiền với Blogger (Web 2.0 do Google cung cấp) – Bạn có khả năng viết lách, facebook của bạn có rất nhiều lượt thích, bình luận khi bạn chia sẻ…Hãy nghĩ đến việc kiếm tiền online từ các bài viết của bạn.

Thật tuyệt phải không nào, không những thỏa đam mê viết lách mà bạn còn có thể đem lại một nguồn thu nhập thụ động cho mình. Vậy kiếm tiền bằng cách nào. Hãy hình dung như sau:

Bạn có 1 blog được tạo từ Blogger.com, bạn viết bài và đăng lên blog và người đọc vào xem các bài viết của bạn. Trong bài viết, Google sẽ chèn các quảng cáo. Khi người dùng click xem quảng cáo thì bạn kiếm được tiền…

Kiếm được tiền với blog thì rất đơn giản nhưng kiếm được nhiều tiền (nghĩa là blog của bạn phải có lượng truy cập lớn) thì rất khó. Nhưng nếu bạn tự tin với khả năng viết lách, nội dung hấp dẫn của mình thì không vấn đề gì, Thư Viện IT sẽ hướng dẫn bạn các thủ thuật để mang “bài viết hay” của mình đến với mọi người trong những bài kế tiếp.

Hướng dẫn tạo blog với Blogger

Bài đầu tiên Thư Viện IT sẽ hướng dẫn các bạn tạo blog và đăng bài viết đầu tiên. Lưu ý bạn phải có địa chỉ Gmail để đăng kí tài khoản.

Bước 1: Các bạn vào website: Blogger.com và click vào nút Sign In (Đăng ký)

Bước 2: Ở màn hình chào các bạn chọn Continute to Blogger (tiếp tục vào blogger)

Bước 3: Trong mục quản trị, các bạn tìm và chọn nút CREATE NEW BLOG

Bước 4: Bạn chọn tên và địa chỉ blog của bạn. Lưu ý: bạn phải chọn địa chỉ blog chưa có trên Blogger.

Như hình trên đây, mình đã chọn Blog có tiêu đề là Viết Blog Kiếm Tiền và địa chỉ blog là: vietblogkiemtiena-z.blogspot.com (Thông báo This blog address is available – Địa chỉ blog có sẵn có nghĩa là bạn được dùng địa chỉ này).

Sau đó bạn nhấn Create blog! để tạo blog với thông tin mà bạn vừa nhập nhé. Như vậy là bạn đã tạo cho mình một blog rồi đó. Cũng như Website, blog của bạn cũng cần phải có giao diện đẹp, bắt mắt để cuốn hút người đọc…vậy làm như thế nào, mời các bạn cùng chờ xem phần 2 của series Hướng dẫn viết blog kiếm tiền với Blogger nhé.

Bài tiếp theo: Hướng dẫn làm giao diện cho Blogger.

5/5 - (3 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?