Xóa backlink trong bình luận WordPress

2
3922

Xóa backlink trong phần bình luận WordPress – các bạn có để ý thấy rằng, phần comment trên website của bạn là một nguồn backlink để Làm SEO vô cùng dồi dào cho các trang web khác không?

Vì thế, trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn cách loại bỏ các backlink trên phần comment của website wordpress nhé.

Trường hợp 1: Loại bỏ link trên các comment đã có sẵn

Các bạn có thể thêm đoạn code sau vào file functions.php (wp-includes/functions.php) để loại bỏ hoàn toàn các link trên comment đã có sẵn

// Loai bo link trong noi dung comment
add_filter( 'comment_text', 'wp_filter_nohtml_kses' );

// Loai bo link tren ten cua khach
function crunchify_no_comment_author_url( $url, $id, $commentr ) { 
	return ""; 
}
add_filter( 'get_comment_author_url', 'crunchify_no_comment_author_url', 10, 3);

Trường hợp 2: Xóa mục website trong khung bình luận

Theo mình thì không nên tắt cái này, vì chủ yếu comment là để đi link, bạn tắt thì họ chẳng màn bình luận nữa đâu. Vì thế, thay vì tắt, hãy thử trường hợp 1. Mình cũng để lại đoạn code tắt mục website trong khung bình luận cho các bạn nào cần nha.

function disable_comment_url($fields) { 
 unset($fields['url']);
 return $fields;
}
add_filter('comment_form_default_fields','disable_comment_url');

2 trường hợp mình trình bày ở phía trên là can thiệp vào file functions.php, vì thế mà khi cập nhật wordpress có thể phải thêm lại. Bạn có thể tùy biến dựa vào mã code này để tự tạo plugin cho mình hoặc tìm hiểu thêm các plugin có sẵn đã có tính năng tương tự nhé.

4.7/5 - (3 bình chọn)

2 BÌNH LUẬN

  1. Làm được rồi cảm ơn ad nha, có những trang khác hướng dẫn nhưng dùng đoạn mã html thì vẫn chèn link được, mình làm theo cách của bạn thì remove được hết luôn, cảm ơn ad.

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?