[Vqmod module] hiển thị đúng sản phẩm khi share facebook

20
3548

Trên một số phiên bản OpenCart, tính năng share sản phẩm lên facebook thật sự hữu ích. Tuy nhiên, khi share sản phẩm lại gặp lỗi hiển thị không đúng hình sản phẩm hoặc chẳng có hình ảnh nào.

Module Vqmod hiển thị đúng sản phẩm khi share facebook

Đây là module mình xây dựng để “bảo” facebook hình ảnh nào sẽ được hiển thị khi share sản phẩm. Các bạn có thể module về và xem, tìm đọc bài viết “Hiện thị đúng hình ảnh website trên facebook” để hiểu rõ hơn nhé các bạn.

 Hiển thị đúng sản phẩm khi share facebook

Modules yêu cầu Vqmod 2.4+. Download tại đây. Nếu chưa cài vqmod, các bạn làm theo hướng dẫn cài vqmod cho opencart nhé

Sau khi cài đặt, bạn có thể thử với sản phẩm nào mình chưa share để tránh facebook hiển thị lại hình ảnh đã cache.

Bạn có thể kiểm tra hình ảnh của mình hiển thị đúng không tại đây. Nếu xảy ra lỗi thì công cụ sẽ đưa ra thông tin để bạn khắc phục.

5/5 - (7 bình chọn)

20 BÌNH LUẬN

 1. Chào bạn, mình đang rất cần modul giúp hiển thị đúng hình ảnh sản phẩm khi chia sẻ lên facebook và mình đã làm theo những gì bạn hướng dẫn nhưng vẫn không được bạn à, bạn có thể fix giúp mình đc ko ? site mình là http://vken.com.vn tks bạn nhiều !

  • Chào bạn,

   Mình thử kiểm tra thì sản phẩm của bạn sẽ hiển thị không đúng nếu tên file hình ảnh có khoảng trắng (hình ảnh này sẽ không được hiển thị và thay thế bằng ảnh khác). Như vậy, sẽ có link hoạt động, link không.

   Ví dụ:

   Link hoạt động: http://vken.com.vn/thiet-bi-kiem-soat-ra-vao-virdi-ac-5000

   Không hoạt động: http://vken.com.vn/may-cham-cong-van-tay-va-kiem-soat-cua-ra-vao-f18

   Xử lý: Bạn ghi tên file thay dấu khoảng trắng thành gạch ngang nhé. Làm vậy cũng sẽ tốt cho SEO.

   Bạn có thể kiểm tra hình ảnh của mình hiển thị đúng không tại đây, nếu lỗi thì bạn cũng có thể thấy: https://developers.facebook.com/tools/debug/og/object/

 2. Cảm ơn bạn nhiều nhé !
  vậy có cách nào để nó tự động thêm dấu trừ vào link ảnh khi mình up ảnh lên web không bạn ? trước mình dùng WP thì nó cứ tự động chèn dấu trừ vào nếu tên ảnh có dấu cách, ko rõ opencart thì có làm đc như thế ko nhỉ ?

  • Mình tìm chẳng thấy modules nào, buồn quá tự mò luôn. Để thêm thay thế khoảng trắng thành dấu “-” khi upload hình ảnh. Bạn làm theo các bước sau:

   1. Mở file: admin/controller/common/filemanager.php

   2. Tìm đến function upload()

   3. Bạn thay thế dòng:

   $filename = basename(html_entity_decode($this->request->files[\'image\'][\'name\'], ENT_QUOTES, \'UTF-8\'));

   thành

   $filename = str_replace(\" \", \"-\",basename(html_entity_decode($this->request->files[\'image\'][\'name\'], ENT_QUOTES, \'UTF-8\')));

   Mình mới vừa code, cũng có test sơ thấy ok. Bạn kiểm tra kỹ nha, mục đích của dòng thay thế là replace khoảng trắng thành “-“.

 3. Chào bạn, bạn có modul tìm kiếm sản phẩm thông minh ko cho mình xin với, tks bạn !

  Ví dụ: khi đánh tên sản phẩm vào để tìm kiếm thì sẽ hiện list khoảng 10 sản phẩm gợi ý bên dưới .

 4. bản này chỉ dùng cho opencart v 1.5.6.1 thôi à bạn, v2 chưa có, mình đang gặp trục trặc với v2, dùng tools của facebook cũng có cái thì load ra cái thì không ra. không hiểu được nó đang trục trặc ở chỗ nào. mong bạn chỉ giáo.

 5. Admin check giúp mình link category khi share vào MXH với, link sản phẩm thì hiển thị đúng hình ảnh nhưng link danh mục thì không hiển thị đúng đc. ví dụ link này : http://vken.com.vn/thiet-bi-kiem-soat-ra-vao

  • Uhm, module mình viết chỉ hỗ trợ cho sản phẩm (có sẵn nút share facebook). Các chuyên mục khác bạn tìm hiểu thêm cách thức hoạt động của nó và tùy biến cho website của mình.

   Bài viết tham khảo: http://thuvien-it.org/lap-trinh-web/hien-thi-dung-hinh-anh-website-tren-facebook

 6. làm theo những gì bạn hướng dẫn, gặp lỗi như sau:
  Warning: include(/vqmod/vqcache/OpencartDefault_menu.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /vqmod/vqcache/vq2-catalog_view_theme_Universum_template_common_header.tpl on line 449Warning: include(/vqmod/vqcache/OpencartDefault_menu.php) [function.include]: failed to open stream: No such file or directory in /vqmod/vqcache/vq2-catalog_view_theme_Universum_template_common_header.tpl on line 449Warning: include() [function.include]: Failed opening ‘/vqmod/vqcache/OpencartDefault_menu.php’ for inclusion (include_path=’.:/usr/share/pear/’) in /vqmod/vqcache/vq2-catalog_view_theme_Universum_template_common_header.tpl on line 449
  Vui lòng cho tôi hỏi tôi đang gặp phải lỗi gì ? Thanks

  • Xin chào,

   Theo mình thấy thì đây là lỗi trong vqmod cache không tồn tại một số file, và module của mình viết không liên quan gì nhé bạn.

   Bạn thử cài lại vqmod ha 🙂

 7. Chào bạn, trang web của mình đã áp dụng và đã hiện thị đúng sản phẩm trên facebook , nhưng google plus thì vẫn sai hình, không biết có cách nào xử lý không bạn, Cám ơn bạn rất nhiều

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?