Quảng cáo google adwords là gì?

0
3326

Quảng cáo adwords là gì?

Khi sử dụng công cụ tìm kiếm Google để tìm các thông tin hữu ích, nếu để ý một chút, bạn sẽ thấy kết quả tìm kiếm trả được tác ra 2 vùng riêng biệt. Đó là vùng trả phí và vùng không trả phí. Các kết quả nằm trong vùng trả phí được hiện thị do mua quảng cáo từ Google.

Quảng cáo trên Google

 

Không những hiển thị ở các kết quả tìm kiếm ở dạng chữ thông thường, mạng quảng cáo của Google còn cho phép bạn hiển thị các hình ảnh, đoạn video quảng cáo trên khắp mạng hiện thị của google. Mạng hiển thị là một tập hợp các trang web — bao gồm các trang web cụ thể của Google như Google Finance, Gmail, Blogger và YouTube — hiển thị quảng cáo AdWords. Mạng này cũng bao gồm các trang web và ứng dụng dành cho thiết bị di động. Nếu bạn đã từng nhìn thấy quảng cáo AdWords trên trang web tin tức ưa thích hay trong tài khoản Gmail của mình và tự hỏi làm thế nào quảng cáo AdWords này được hiển thị ở đó, vậy thì giờ đây bạn đã biết: các trang web như thế là một phần của Mạng hiển thị của Google.

Quảng cáo adwords trên youtube

Quảng cáo google trên website

Vậy tại sao người ta người ta lại quảng cáo google adwords?

Google là công cụ tìm kiếm số 1 thế giới, thu hút hàng tỷ lượt tìm kiếm mỗi ngày. Ngoài tính năng tìm kiếm web cơ bản, Google Search còn cung cấp 22 dịch vụ miễn phí khác và khiến người sử dụng thực sự hài lòng về những dịch vụ này. Đến nỗi mà khi do dự, tìm hiểu, mua gì đó người ta đều dùng google để tìm kiếm thông tin trước tiên. Chính nhờ tính ưu việt của hệ thống tìm kiếm, quảng cáo Google thực sự hấp dẫn các khách hàng và trở thành cầu nối đưa các thông tin sản phẩm tới khách hàng tiềm năng một cách nhanh chóng nhất.

Chạy google adwords có dễ không?

Câu trả lời là dễ ^^. Nhưng đừng vội mừng, việc tối ưu quảng cáo, việc đưa ra đúng thông điệp vào đối tượng tại thời điểm thích hợp để nâng tỉ lệ chuyển đổi. Cứ tưởng tượng, bạn có 1 ngàn lượt click quảng cáo mỗi ngày nhưng chỉ có 10 đơn hàng so với 100 click mỗi ngày với 10 đơn hàng thì hiểu nhé. Tất nhiên, ví dụ trên rất cơ bản, vì nó còn phụ thuộc vào ngân sách bạn chi trả cho quảng cáo nữa. Từ đó có thể đo lường lợi tức đầu tư…mình tạm dừng bài viết tại đây, nếu bạn thấy hay, đừng ngại 1 like hay 1+ nhé 🙂

Đây sẽ là bài viết mở đầu cho quá trình tu luyện Quảng cáo Adwords, nếu bạn là người làm adwords (publisher), bạn sẽ cùng mình luyện kỹ năng phân tích và tối ưu quảng cáo, nếu bạn là người thuê quảng cáo (), bạn có thể nắm và kiểm soát tình hình. Hẹn gặp lại 🙂

 

5/5 - (2 bình chọn)
Chia sẻ
Bài trướcWordPress là gì?
Bài tiếp theo25 thuật ngữ google adwords bạn nên biết
Tôi viết và chia sẻ tất cả những gì tôi biết. Đừng quên đánh giá bài viết để giúp Thư Viện IT có thể hoàn thiện hơn. Xin cảm ơn!

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?