Chia sẻ link website lên Facebook ảnh bị mờ là làm sao?

0
455

Chia sẻ link website lên Facebook ảnh đúng size (1200×628) như Facebook khuyến nghị nhưng bị mờ là làm sao? Mình vừa gặp trường hợp này. Lâu nay không để ý, nhìn lại ảnh khi mình share link bài viết lên Facebook bị giảm chất lượng và mờ thấy rõ.

Sau một hồi tìm hiểu mình đã tìm ra nguyên nhân và cách giải quyết vấn đề này. Vì thế mà Thư Viện IT viết bài này để chia sẻ với các bạn.

Nguyên nhân ảnh khi share link bị mờ

Ảnh bị mờ, vỡ…là do bị giảm chất lượng. Khi share link lên Facebook, hình ảnh sẽ bị giảm chất lượng. Do vậy mà ảnh của bạn càng ít bị nén càng tốt.

Xử lý và ghi nhớ cho lần sau

Và cuối cùng là do ảnh mình sử dụng có định dạng .jpg, một định dạng mà ảnh đã bị nén để dung lượng nhỏ bớt đi. Vì thế mình chuyển ảnh sang .png và thế là vấn đề được giải quyết.

Bạn có thể thấy rõ ràng sự khác biệt giữa hai hình ảnh bên dưới. Hình PNG hiển thị tốt hơn nhiều so với JPG

Sự khác biệt của ảnh PNG và JPG khi share link bài viết lên Facebook

Lưu ý: muốn tốt hơn, bạn hãy dùng phần mềm nào có thể lưu ảnh (PNG) dành riêng cho Web & Devices sử dụng Color profile là sRGB sẽ giúp ảnh hiện thị rõ hơn.

Đổi lại hình đươc không?

Câu trả lời là được. Sau khi đổi hình sang PNG, bạn phải vào trình gỡ lỗi chia sẻ của Facebook. Nhập lại link bài viết sau đó nhấn Debug và nhấn nút Thu thập lại một vài lần để ảnh mới được cập nhật và hiển thị.

Lưu ý: đối với bài đã được chia sẻ link bài viết trước đó, Facebook sẽ không cập nhật lại. Thao tác trên áp dụng cho những lần chia sẻ link sắp tới có hình ảnh rõ ràng hơn.

Nếu bạn thực sự quan tâm đến bài viết của mình khi chia sẻ lên Facebook thì đừng bỏ lỡ bài viết này: https://thuvien-it.org/thu-thuat-it/cach-share-link-youtube-voi-hinh-anh-lon-tren-facebook

Kết luận

Như vậy là chúng ta đã có thể cách giải quyết tình trạng hình bài viết bị mờ trên Facebook khi chia sẻ link web rồi đó.

Tuy nhiên các bạn chỉ nên nên thay đổi hình ảnh đại diện cho bài viết (hình ảnh sẽ hiển thị trên Faceobook) là dạng png, còn hình trong nội dung bài các bạn nên sử dụng jpg sẽ tốt hơn cho SEO. Vì bạn có thể thêm nhiều metadata cho ảnh jpg.

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?