Phân tích tập tin và địa chỉ URL đáng ngờ với Virus Total

0
533

VirusTotal là một dịch vụ web hoàn toàn miễn phí, giúp người dùng phân tích các tập tin và địa chỉ URL đáng ngờ, đồng thời tạo điều kiện nhanh chóng phát hiện virus, worm, trojan và tất cả các loại phần mềm độc hại khác. Ứng dụng quét virus trực tuyến này cho phép người dùng upload file có kích thước tối đa lên đến 128 MB.

VirusTotal chỉ là một công cụ quét chứ không phải là một phần mềm diệt virus. Do đó, nếu muốn xóa file đáng ngờ hay điều gì đó khác thì nên tìm hiểu thêm các ứng dụng mà giúp bạn loại bỏ những tập tin nghi ngờ đó hoàn toàn.

Điểm độc đáo của VirusTotal đó là là nó được tích hợp gần 50 bộ máy quét virus, malware của những nhà sản xuất danh tiếng nhất hiện nay, trong đó có Panda, Kaspersky, McAfee, Symantec, BitDefender, NOD32, vv.

HƯỚNG DẪN

Bạn nhấn Browse và tìm chọn file muốn quét. Tiếp đó, nhấn Send và đợi file upload lên server. Xong, VirusTotal sẽ tiến hành kiểm tra virus, malware trên file này. Khi hoàn tất sẽ có một bảng thông báo kết quả, bao gồm thông tin về tên những chương trình đã sử dụng, thời gian cập nhật, kết quả sau khi quét với mỗi chương trình… Nếu phát hiện có virus hoặc malware, bạn nên xóa file này đi.

[thuvien-it.org]-virus-total

Với VirusTotal, bạn sẽ loại bỏ được hiểm họa từ các file, các url trên mạng muốn xem hoặc download. Đặc biệt là đối với các cá nhân có nắm giữ thông tin quản lý quan trọng, giao dịch trực tuyến…

BÌNH LUẬN

Nội dung bình luận
Tên của bạn là gì?