Hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí .tk

Sau khi làm xong website hoặc tìm hiểu cách thức đưa website lên mạng như thế nào, nắm bắt nhu cầu này, một số nhà cung cấp dịch vụ sẽ cung cấp miễn phí cho các bạn các yếu tố cơ bản để chạy website như: tên miền, dns, hosting. Tất nhiên, không có gì là free, khi cung cấp đồng nghĩa thông tin bạn đăng ký sẽ được thu thập, hoặc chỉ cần bạn vào website, có traffic là họ đã có tiền quảng cáo.

Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký tên miền miễn phí có dạng tenmiencuaban.tk, đẹp hơn hẳn so với những tên miền khác như tenmiencuaban.co.cc hoặc tenmiencuaban.bizhay.com. Sau đây là các bước thực hiện:

Hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí

Đầu tiên các bạn truy cập vào website dot.tk sau đó điền tên miền mà bạn muốn đăng ký vào ô đăng ký. Tên miền này phải chưa có ai đăng ký thì mới được chấp nhận.

[thuvien-it.org]-kiem-tra-ten-mien-tk

Ở đây mình đăng ký là thuvien-it.tk. Các bạn chọn GO để tiếp tục ta được như sau:

[thuvien-it.org]-dang-ky-ten-mien-tk

Tạm thời các bạn cứ trỏ tên miền về google.com.vn trước. Rồi sau khi có hosting thì mình sẽ trỏ tên miền về hosting đó sau.

– Tiếp tục chọn “đăng ký dài hạn” mình cứ chọn 12 tháng nhé, cái này miễn phí sau khi hết hạn mình có thể gia hạn thêm.

– Nhập những ký tự mà bạn nhìn trong hình rồi sau đó chọn Đăng Ký sẽ dẫn đến ô lựa chọn tài khoản đăng ký nhé.

[thuvien-it.org]-lua-chon-tai-khoan-dang-ky-ten-mien-tk

Các bạn lựa chọn một trong số những tài khoản để đăng ký nhé. Mình sẽ lựa chọn tài khoản Google thì ta được như trong hình sau:

[thuvien-it.org]-dang-ky-ten-mien-mien-phi-dung-tai-khoan-google

Ở bước này các bạn cứ chọn chấp nhận rồi sau đó đợi mấy giây. Tên miền của bạn đã được tạo thành công.

Quản lý tên miền ở Dot.TK

Các bạn truy cập vào website chọn Đăng nhập vào My Dot. Sau đó thì lựa chọn một tài khoản mà bạn đã đăng ký ở bước trên để đăng nhập. Khi đăng nhập thành công, bạn sẽ được chuyển hướng sang Freenom ở link sau: https://my.freenom.com/clientarea.php, hệ thống sẽ tự đăng nhập vào đây luôn. Nếu hệ thống chưa cập nhật thì sẽ xuất hiện lỗi đăng nhập sai, mình để qua đêm thì ok :D :D :D. Đợi khoảng 4-8h để hệ thống cập nhật. Cái này mới, sau này chắc sẽ chuyển dần qua Freenom luôn đó.

[thuvien-it.org]-quan-ly-ten-mien

Sau khi đăng nhập, tại Freenom bạn chọn mục Domain -> My domain để quản lý những tên miền mình đang có. Tại giao diện quản lý này bạn có thể chọn Name server (Management Tools -> Nameservers) và trỏ IP (Manage Freenom DNS) về hosting. Giờ chưa có hosting thì tạm thời để đó đã. Bài tiếp theo mình sẽ hướng dẫn các bạn đăng ký hosting miễn phí từ Free Hosting (2GB lưu trữ, 100Gb băng thông), nếu để bạn trải nghiệm, test thì quá ổn rồi.

Bài tiếp theo: đăng ký hosting miễn phí.

 

Hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí .tk
5 (100%) 1 vote

Tìm kiếm bài viết trên google:

  • cách đăng ký tên miền tk
  • Cach dang ki ten mien tk
  • Dang ky ten mien tk
Pin It

2 thoughts on “Hướng dẫn đăng ký tên miền miễn phí .tk

  1. Pingback: Hướng dẫn đăng ký hosting miễn phí từ hostinger | Thư Viện IT .ORG

  2. tên .tk ko được sử dụng hay sao ấy nó cứ bảo lỗi này suốt “Chúng tôi đã không thể xác minh thẩm quyền của bạn cho miền này. Lỗi 12.” cho dù đã nhập đầu đủ thông tin

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may use these HTML tags and attributes: <a href="" title=""> <abbr title=""> <acronym title=""> <b> <blockquote cite=""> <cite> <code class="" title="" data-url=""> <del datetime=""> <em> <i> <q cite=""> <strike> <strong> <pre class="" title="" data-url=""> <span class="" title="" data-url="">